BOOK EXCHANGE DAY – THƯ VIỆN BẢN XA

ByBFO System Admin

BOOK EXCHANGE DAY – THƯ VIỆN BẢN XA

Book Exchange Day đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

Cách thức tham gia cực kì đơn giản:

Bước 1️⃣: Mang sách của bạn đóng góp cho chương trình và tích điểm.

Bước 2️⃣: Kêu gọi bạn bè tham gia và cùng chill tại Green OFC lúc 12h30, thứ 4 ngày 19/08/2020.

Đến với BED2, bạn còn được tham gia các hoạt động thú vị sau:

?Đổi sách mà bạn yêu thích
?Xem bài tarot
?Vẽ Henna độc đáo
?Qùa tặng lưu niệm
?Trò chơi có thưởng

Lưu ý:

?Thể loại sách thu nhận: tất cả các thể loại, khuyến khích sách kĩ năng, sách truyện dành cho thiếu nhi.

?Sách thu được sau chương trình sẽ được gửi tặng đến chương trình 1001 Thư Viện Bản Xa dành cho các em nhỏ vùng cao.

?Các bạn ở xa không tham dự chương trình trực tiếp có thể gửi sách về văn phòng Green OFC thông qua đường bưu điện từ ngày 07/08 đến 20/08/2020.

????????????????

Thông tin cơ bản:

⏰Thời gian: Ngày 19 tháng 8 năm 2020 | 12h30 – 14h30
?Địa điểm: Lầu 7, 225 Nguyễn Xí, Bình Thạnh, TP.HCM

#GreenOFC #BookExchangeDay2 #Thuvienbanxa

ByBFO System Admin

THÔNG BÁO BẢO TRÌ HỆ THỐNG

Vào ngày 10/8/2020, APP sẽ được bảo trì và cho ra mắt phiên bản GreenOfc MBA V.1.0.2

Thời gian bảo trì từ 0h00 đến 6h00 và ra mắt phiên bản vào 8h30 cùng ngày.

Xin cảm ơn!

Thông báo bảo trì và ra mắt phiên bản GreenOfc MBA

ByBFO System Admin

LỄ ONBOARD VÀ VINH DANH QUÝ II NĂM 2020

Lễ vinh danh quý II và đón chào các thành viên mới của Green Ofc

Cuối cùng, buổi vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quý 2 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp. Sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực hết mình, các anh chị cũng đã đạt được thành tích vượt trội.

Xin chúc mừng và hi vọng các anh chị sẽ có một quý 3 với tình hình khởi sắc hơn nữa. Chúc các anh chị may mắn!

ByBFO System Admin

Happy Lunch Time: Có những bữa trưa thật ý nghĩa

“Being a great place to work is the difference between being a good company and a great company.”

Brian Kristofek, President and CEO, Upshot
Happy Lunch Time là khoảng thời gian nhân viên GreenOffice quây quần bên nhau

Tại mỗi công ty, văn hóa công sở luôn chiếm một phần không nhỏ giúp hình thành nên một môi trường làm việc thân thiện. Thế thì tại GreenOffice cũng có một thứ đặc biệt, được gọi là Happy Lunch Time.

Happy Lunch Time luôn được tổ chức vào mỗi thứ tư hàng tuần. Mọi người sẽ cùng tập trung tại phòng pantry và dùng bữa trưa với nhau. 

Đây là hoạt động nhằm giúp nhân viên GreenOffice đoàn kết hơn, gắn bó thân thiết với nhau hơn. Tại đây, mọi người sẽ cùng vừa dùng cơm trưa, vừa chia sẻ những điều tuyệt vời, những câu chuyện.

Có lẽ, Happy Lunch Time đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa tại GreenOffice. Vừa thưởng thức những bữa ăn ngon, vừa được trò chuyện với mọi người, còn gì hơn được như thế nữa.

ByBFO System Admin

SỰ KIỆN: ẢNH ĐẸP TRUNG THU 2020

Đã bao lâu rồi, bạn chưa có được một tấm ảnh bên người thân và gia đình?
Đã bao lâu rồi, bạn chưa có dịp để trò chuyện tâm sự cùng các con của mình?
GreenOFC luôn quan niệm, Trung Thu là dịp để các bậc phụ huynh có thể trò chuyện với con cái, cũng như kể cho chúng nghe về giá trị đặc biệt mà dịp lễ này đem lại.
Mùa Trung Thu năm nay, Green Office xin phát động cuộc thi “Ảnh đẹp gia đình Trung Thu 2020”. Nhằm mục đích tạo sự kết nối giữa đội ngũ nhân viên với gia đình của họ, cùng nhau đón một mùa Trung Thu thật ý nghĩa.


ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:
Toàn thể Đội Kinh Doanh và nhân viên Back Office đang chạy các dự án tại Green Office (MA, MC, SH, EC, FC)


CÁCH THỨC THAM GIA:
Bước 1️: Chụp một tấm hình cùng với gia đình, chủ đề là Trung Thu.
Bước 2️: Gửi hình về chương trình qua Zalo GreenOFC từ ngày 4/9/2020 đến hết ngày 22/9/2020. Zalo: 0898 44 0898
Bước 3️: Chờ đợi đến khi công bố kết quả và nhận quà .


TIÊU CHÍ:
Hình ảnh đẹp, rõ nét, thể hiện rõ chủ đề của chương trình.
Ảnh có ít nhất một trẻ em dưới 15 tuổi , một người lớn và một lồng đèn (có thể gửi nhiều hình ảnh).


CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
1️ Giải Nhất: Bánh Trung Thu và Qùa cho bé
1️ Giải Nhì: Quà tặng đặc biệt cho bé
3️ Giải Ba: Quà Trung Thu cho bé
Lưu ý: Mỗi gia đình tham gia còn nhận được quà tặng bất ngờ từ chương trình dành cho bé nữa đấy.

“TẾT THIẾU NHI – TẾT TRỌN VẸN KHI CÓ GIA ĐÌNH”
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
ZALO GREENOFC: 0898440898

ByBFO System Admin

THÔNG BÁO BẢO TRÌ HỆ THỐNG

Vào ngày 26/8/2020, APP sẽ được bảo trì và cho ra mắt phiên bản GreenOfc MBA V.1.2.0

Thời gian bảo trì từ 0h00 đến 6h00 và ra mắt phiên bản vào 8h30 cùng ngày.

Xin cảm ơn!

ByBFO System Admin

LÀM GIÀU THEO CÁCH CỦA WARREN BUFFETT

Tỉ phú, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường khuyên những người trẻ “không bao giờ là quá sớm để bắt đầu học cách quản lý tài chính”. Nói một cách đơn giản, “quản lý tài chính” là cách mỗi người theo dõi và quản lý hoạt động chi tiêu của chính mình, qua đó góp phần gia tăng thu nhập cho bản thân.

Luôn nâng cao giá trị bản thân

Đầu từ cho chính bản thân mình luôn là đề mục cần thực hiện trong những năm trước tuổi 30

Buffet đã dạy cả ba người con của mình bài học về cách rèn luyện khả năng tư duy về giá trị, đặc biệt là giá trị của bản thân. Đừng bao giờ tự giới hạn tư duy cũng như ước muốn của mình sau mỗi vấp ngã, thất bại hay đơn giản chỉ vì ai đó nói rằng bạn không thể. Hãy tận dụng thật tốt những gì mình đang có, và tìm mọi cách để biến thứ tưởng chừng tầm thường trở nên giá trị.

Ví dụ, có hai người cùng bán quạt giấy, thì rõ ràng, nếu giống nhau về chất lượng, những chiếc quạt được trang trí bắt mắt hơn, mẫu mã đa dạng hơn, thậm chí được biến tấu thành một món phụ kiện độc lạ, chắc chắn sẽ bán được nhiều hơn. Nếu coi sức lao động là mặt hàng chúng ta cần bán, thì ai làm cho sức lao động của mình trở nên giá trị hơn, người đó sẽ bán sản phẩm “được giá” hơn. Tuổi trẻ là thời điểm mà chúng ta càng cần tận dụng, mài giũa và nâng cao giá trị của sức lao động, khẳng định năng lực bản thân.

Sử dụng công cụ hợp lý

Hiện nay, chúng ta có nhiều phương tiện để hỗ trợ cho tiêu dùng cá nhân

Người lao động, dù ở bất cứ ngành nghề gì, muốn giỏi thì ngoài sự cần cù còn cần phải biết tận dụng công cụ tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn điều kiện để trang bị đầy đủ cho mình. Với rất nhiều người, gia đình không có khả năng hỗ trợ khoản vốn ban đầu, cũng như vay vốn ngân hàng không đơn giản nên gặp khó khăn trong việc nâng cao giá trị sức lao động. May mắn là những nhu cầu này hiện nay đã được giải quyết nhờ các sản phẩm tín dụng của các tổ chức tài chính tiêu dùng như một cứu cánh.

Xây dựng thói quen tiết kiệm

Tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm!!

Khi đã nâng cao được giá trị sức lao động của mình thì một vấn đề nữa mà những người trẻ chúng ta cần phải quan tâm đó là học cách tiết kiệm. Cách tiết kiệm truyền thống là cố gắng tằn tiện mọi chi tiêu, tuy nhiên, việc này rất khó thực hiện bởi luôn có những khoản phát sinh như tiệc tùng, giao lưu, các việc hiếu hỉ, ốm đau…

Cách tiết kiệm mà người trẻ cần học đó là tách riêng một khoản tiết kiệm cố định ngay khi nhận lương và tính toán chi tiêu dựa trên số tiền còn lại. So với cách truyền thống, cách tiết kiệm “trước” này có thể hơi khó khăn để bắt đầu, nhưng nó sẽ tạo cho bạn thói quen kỉ luật và đảm bảo số tiền tiết kiệm được luôn ổn định.

Chúng ta có những xuất phát điểm khác nhau về điều kiện cá nhân, nhưng chính nỗ lực của mỗi người sẽ quyết định cho mình con đường tiến bước đến thành công hay mãi dậm chân tại chỗ. Cuộc sống hiện đại với các sản phẩm hỗ trợ nguồn vốn đa dạng giúp chúng ta có nhiều điều kiện hơn để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo thông qua việc khai thác tốt hơn giá trị bản thân đồng thời rèn luyện thói quen tiết kiệm.

ByBFO System Admin

10 ĐIỂM MỚI VỀ LƯƠNG THƯỞNG TỪ NĂM 2021

1. NSDLĐ không được ép NLĐ dùng lương mua hàng hóa, dịch vụ của mình/đơn vị khác

NSDLĐ phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho NLĐ. Trường hợp NLĐ không thể nhận lương trực tiếp thì NSDLĐ có thể trả lương cho người được NLĐ ủy quyền hợp pháp.NSDLĐ không được hạn chế hoặc can thiệp vào quyền tự quyết chi tiêu lương của NLĐ; ép buộc NLĐ chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của NSDLĐ hoặc của đơn vị khác mà NSDLĐ chỉ định

.2. NSDLĐ phải thông báo bảng kê trả lương cho NLĐ vào mỗi lần trả lương

NSDLĐ trả lương cho NLĐ căn cứ vào tiền lương đã thỏa thuận, năng suất lao động và chất lượng thực hiện công việc.Mỗi lần trả lương, NSDLĐ phải thông báo bảng kê trả lương cho NLĐ, trong đó ghi rõ các nội dung sau đây:- Tiền lương;- Tiền lương làm thêm giờ;- Tiền lương làm việc vào ban đêm;- Nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có)

3. Điểm mới về lãi suất khi tính tiền đền bù do chậm trả lương cho NLĐ

Về nguyên tắc, NSDLĐ phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho NLĐ. Tuy nhiên, trường hợp vì lý do bất khả kháng mà NSDLĐ đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 30 ngày;Nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì NSDLĐ phải đền bù cho NLĐ một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi NSDLĐ mở tài khoản trả lương cho NLĐ công bố tại thời điểm trả lương.

4. NSDLĐ phải chịu chi phí mở tài khoản cho NLĐ nếu trả lương qua ngân hàng

NSDLĐ và NLĐ thỏa thuận về hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán. Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của NLĐ được mở tại ngân hàng.Trường hợp trả lương qua tài khoản cá nhân của NLĐ được mở tại ngân hàng thì NSDLĐ phải trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.

5. Tiền lương ngừng việc khi NLĐ phải ngừng việc vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của NSDLĐ hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế

Theo Khoản 3 Điều 99 BLLĐ 2019, trong trường hợp này, hai bên thỏa thuận về tiền lương ngừng việc như sau:- Trường hợp ngừng việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu;- Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.

6. Thêm nhiều trường hợp NLĐ được nghỉ việc riêng và hưởng nguyên lương

Cụ thể, theo BLLĐ 2019, NLĐ được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với NSDLĐ trong những trường hợp sau đây:- Kết hôn: nghỉ 03 ngày;- Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày;- Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.Như vậy, so với quy định hiện hành, Bộ luật Lao động 2019 bổ sung thêm trường hợp cha nuôi, mẹ nuôi; cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng chết thì NLĐ được nghỉ 03 ngày và hưởng nguyên lương.Đồng thời, quy định rõ hơn trường hợp “con đẻ”, “con nuôi” kết hôn thì được nghỉ 01 ngày (hiện hành, quy định “con” kết hôn thì nghỉ 01 ngày); “con đẻ”, “con nuôi” chết thì được nghỉ 03 ngày (hiện hành quy định “con” chết thì nghỉ 03 ngày).

7. NLĐ được nghỉ 2 ngày dịp Quốc khánh 2/9 và hưởng nguyên lương

Kể từ năm 2021, NLĐ sẽ được nghỉ 02 ngày và hưởng nguyên lương vào dịp lễ Quốc khánh (hiện nay, NLĐ chỉ được nghỉ 01 ngày và hưởng nguyên lương vào ngày 02/9) theo một trong hai phương án sau do Thủ tướng Chính phủ quyết định:– Phương án 1: Nghỉ vào ngày 01/9 và ngày 02/9.– Phương án 2: Nghỉ vào ngày 02/9 và ngày 03/9.

8. NLĐ có thể nghỉ việc ngay không cần báo trước nếu không được trả lương đúng hạn

Cụ thể, theo Điểm b Khoản 2 Điều 35 BLLĐ 2019, thì NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần báo trước cho NSDLĐ nếu không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 97 BLLĐ 2019 (hiện hành phải báo trước 3 ngày).

9. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai có thể được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày và hưởng nguyên lương

Khoản 2 Điều 137 BLLĐ 2019 quy định lao động nữ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai và có thông báo cho NSDLĐ biết thì được NSDLĐ chuyển sang làm công việc nhẹ hơn, an toàn hơn hoặc giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà không bị cắt giảm tiền lương và quyền, lợi ích cho đến hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

10. NLĐ được thưởng tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác

Căn cứ quy định tại Điều 104 BLLĐ 2019 thì thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà NSDLĐ thưởng cho NLĐ căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động (Bộ luật lao động hiện hành chỉ quy định về tiền thưởng);Quy chế thưởng do NSDLĐ quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

ByBFO System Admin

GREENOFFICE ĐẨY LUI COVID

Trong khoảng thời gian gần đây, dịch Covid19 hiện đang có dấu hiệu quay trở lại. Chính vì thể, các bạn hãy cùng GreenOffice điểm lại những kiến thức cơ bản về cách phòng chống dịch bệnh này nhé.

Các bước cơ bản trong việc phòng tránh Covid19
Các bước cơ bản trong việc phòng tránh Covid19

Hiện tại, chúng tôi luôn cập nhật tin tức về tình hình dịch COVID19 trên các fanpage. Các bạn nhớ đón theo dõi nhé

GreenOffice - Website nội bộ